Góc sức khỏe

Trị khàn tiếng hiệu quả bằng mật ong

Khàn tiếng mặc dù không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng những tác động của nó lên cuộc sống hàng ngày lại không hề nhỏ, nhất là trong công việc giao tiếp hàng ngày.

Theo đó khi bị khàn tiếng người ta hay áp dụng cách dùng mật ong kết hợp với chanh quả giúp chữa khàn tiếng một cách nhanh nhất tại nhà.

Cách 1: Chữa viêm thanh quản, khản tiếng bằng mật ong hấp lá hẹ

Bạn chuẩn bị khoảng 3 tới 5 chiếc lá hẹ, rửa sạch, để ráo nước, đem thái nhỏ và trộn đều với mật ong. Sau đó bạn đem là hẹ mật ông đi hấp hoặc đun cách thủy hỗn hợp cho tới khi nhừ đều lá hẹ. Trước khi dùng bạn hãy hâm nóng lại hỗn hợp. Mỗi ngày bạn dùng khoảng 3 lần, mỗi lần từ 2-3 thìa. Bạn không nên uống ngay mà hãy ngậm một lúc rồi để hỗn hợp trôi vào họng.

Cách 2: Mật ong và chanh tươi trị khản tiếng hiệu quả

Bạn cắt nhỏ một quả chanh và ngâm vào một chén nhỏ mật ong để mật ong ngấm vào trong miếng chanh. Sau khoảng 1-2 giờ đồng hồ, bạn có lấy những miếng chanh để ngậm. Món ăn này vừa hiệu nghiệm lại vừa cung cấp dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể chống lại bệnh viêm họng, viêm thanh quản. Với các bạn nữ, đây không chỉ là bài thuốc mà còn là một món quà vặt rất ngon miệng.

Cách 3: Quất hấp mật ong trị khản tiếng

Chuẩn bị 5-6 quả quất (còn nguyên vỏ xanh), cắt thành nhiều miếng nhỏ theo hình tròn rồi đổ mật ong ngập quất và hấp cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm điện.

Khi ăn không nên ăn quá nhanh mà cần nhâm nhi để nước quất ngấm vào cổ họng. Nên ăn cả nước lẫn cái sẽ nhanh khỏi hơn.

Thảo luận
Back to top button