Góc làm đẹp

Trị mụn cóc hiệu quả bằng lá tía tô

Mụn cóc gây khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Hãy sử dụng lá tía tô để trị mụn cóc hiệu quả:

1. Sử dụng lá tía tô

Trước tiên hãy chuẩn bị khoảng 200 gram lá tía tô tươi

Cách làm:

  • Bước 1: Lá tía tô đem rửa sạch và để cho ráo nước
  • Bước 2: Dùng máy xay hoặc chày để giã nát lá lấy nước
  • Bước 3: Làm sạch vùng da bị mụn cóc.
  • Bước 4: Lấy 1 phần nước cốt là tía tô thoa vào vùng bị mụn, 1 phần để uống.
  • Bước 5: Lấy vải màn bọc lấy phần bã còn lại và đắp lên vùng mụn. Sau đó băng lại để giữ cố định và để qua đêm giúp tăng hiệu quả. Ngày hôm sau rửa sạch lại bằng nước.
  • Thực hiện hàng ngày trong vòng 1-2 tuần để có hiệu quả cao nhất

2. Kết hợp lá tía tô với kem đánh răng

Cách làm: Bạn tiến hành sơ chế và giã nát lá tía tô tương tự như cách trên đến giai đoạn thu được bã. Tiếp đến, vệ sinh vùng da bị mụn cóc thật sạch và dùng bã tía tô trộn với kem đánh răng rồi đắp vào phần da bị mụn cóc, băng cố định và để qua đêm. Qua hôm sau rửa lại bằng nước muối sinh lý khi thức dậy.

3.Kết hợp lá tía tô với nha đam

Nha đam chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như: Vitamin A, C, E, B12, canxi, kali, magie… không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tính kháng viêm, làm sạch da và một số tác dụng làm đẹp khác. Vì vậy kết hợp nha đam với lá tía tô sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời. Bạn chỉ cần chuẩn bị lượng lá tía tô vừa đủ và khoảng 1 nhánh nha đam.

Cách làm: Bạn chỉ cần làm như các bước trên để thu được bã lá tía tô, sau đó trộn với gel nha đam tạo thành hỗn hợp, vệ sinh vùng da bị mụn cóc rồi đắp hỗn hợp vừa trộn lên vùng da nhiễm khuẩn, để qua đêm và vệ sinh sạch sẽ vào sáng hôm sau.

Thảo luận
Back to top button