Họp chợ

Tuyệt chiêu giúp cho bạn chọn được bề bề tươi ngon

Với bí quyết đơn giản dưới đây, bạn sẽ chọn được bề bề tươi ngon hấp dẫn.

1. Mẹo để chọn bề bề tươi ngon

Bề bề hay còn gọi là tôm tít chắc chắn phải ăn tươi và nóng mới giữ được độ ngon của nó. Bạn chỉ cần sau 1 ngày không bảo quản tươi, thịt bề bề sẽ rã rất nhanh, khi ăn cảm thấy thịt bị bột hoặc teo thịt, thịt cũng không còn giữ được vị thơm ngon khiến món ăn của bạn giảm đi độ hấp dẫn.

Một trong những cách chọn bề bề ngon những con còn sống: để chọn bề bề ngon, đầu tiên các bạn chỉ cần chọn những con bề bề còn sống, nhìn khỏe mạnh, di chuyển nhanh nhạy và cầm chắc tay không bị ọp là được.

Nếu bạn muốn chọn bề bề có trứng: Với chị em nội trợ thì bề trứng vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn muốn chọn bề bề bạn cầm con bề bề và lật ngửa bụng của chúng lên, nếu nhìn thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì các bạn phải chọn ngay nhé, bởi những con bề bề đó có trứng khi rang muối, hay nướng sả ớt, hoặc hấp sả đều rất ngon.

2. Mẹo giúp bạn bóc vỏ bề bề đơn giản

Phần thịt bề bề rất ngon, ngọt khi có lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân. Chính vì vậy, trong quá trình chế biến, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây. Khi muốn tách bề bề bạn dùng kéo cắt hai bên mép vỏ dọc thân con bề bề.

Còn một tay giữ thân bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng của nó đi là được. Tiếp đó, bạn hãy dùng tay lột phần thịt của bề bề ra khỏi vỏ bụng một cách dễ dàng.

Thảo luận
Back to top button