Góc sức khỏe

Tuyệt đối không được gội đầu vào 4 thời điểm này

Sau đây là những thời điểm bạn không nên gội đầu, đề phòng nguy hiểm đến sức khỏe

1. Không nên gội đầu vào sáng sớm

Vào sáng sớm, khi cơ thể vừa mới thức dậy thì các chức năng cơ thể cũng như quá trình lưu thông máu còn chậm. Vì thế, nếu bạn gội đầu vào thời điểm này sẽ làm mạch máu não bị kích thích và gây khó chịu. Đặc biệt, thường nhiệt độ sẽ buổi sáng sẽ thấp, nên nếu gội đầu mà gặp phải gió độc sẽ gây nhức đầu, chóng mặt, nguy hiểm hơn là đột quỵ ngay lập tức.

2. Không gội đầu khi đã quá khuya

Khi bạn gội đầu và đêm muộn và để cho mái của mình bị ướt thì khi đi ngủ sẽ khiến cho các dây thần kinh bị co lại. Khi mạch máu bị tắc nghẽn sẽ dẫn tới việc không cung cấp đủ máu cho các dây thần kinh mặt, từ đó dẫn đến liệt mặt, méo miệng.

Ngoài ra, việc gội đầu vào ban đêm cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu kinh niên, nấm da đầu… thậm chí đột quỵ. Gội đầu quá khuya chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu, tiền đình. Cộng thêm việc không sấy khô tóc khi đi ngủ gây ra tình trạng cản trở lưu thông máu khiến chứng đau đầu kinh niên hoành hành.

3. Không gội đầu ngay sau khi ăn no

Sau khi ăn no, bạn nên dành thời gian để cơ thể tiêu hóa thức ăn chứ không phải là vội vã đi gội đầu.

Gội đầu trong lúc no có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây ra các bệnh về dạ dày. Đối với người bị bệnh tim mạch, gội đầu ngay sau bữa ăn có thể gây thiếu máu cục bộ tim, gây các bệnh tim mạch và mạch máu não.

4.Không gội đầu khi ốm sốt

Khi ốm sốt là thời điểm mà cơ thể đang trong tình trạng suy yếu, sức đề kháng kém. Chỉ cần gặp nước lạnh hoặc tác động gì đó lên đầu rất dễ gây nên những tổn thương. Nếu đang đau đầu, các cơn đau sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Ngoài ra, một hiện tượng thường thấy ở những người đang ốm và đau đầu mà gội đầu gặp phải đó chính là cảm lạnh. Trong Đông y còn gọi là chứng phong hàn. Đây là hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button