Họp chợ

Vì sao chúng ta nên ăn cá vào bữa ăn hàng ngày?

Chúng ta đều biết thực tế, ăn cá hàng ngày tốt cho da và tóc. Bên cạnh đó, ăn cá mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe khác. Chúng ta hãy tập trung vào một số lợi ích chính.
Các màng tế bào của cá có chứa omega-3. Khi bạn ăn cá hàng ngày, lượng omega-3 tăng lên trong máu cho phép serotonin, một chất chống trầm cảm được sản xuất bởi cơ thể, được truyền dễ dàng hơn cho các tế bào khác nhau trong cơ thể. Điều này dẫn đến giảm tỷ lệ suy nhược.
Ăn cá cũng tốt cho tim, không phụ thuộc vào tình trạng của tim. Cá giúp xây dựng hệ thống đề kháng của chúng ta. Những người có hệ thống đề kháng thấp cùng với các triệu chứng khác do nhiễm HIV hoặc AIDS có thể được hưởng lợi từ việc ăn cá.

Ăn cá thường xuyên đã được chứng minh là làm giảm viêm trong cơ thể. Những người bị viêm khớp dạng thấp có thể được hưởng lợi từ việc ăn cá vì nó giúp giảm đau cho bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp.

Cá cung cấp 2 axit béo thiết yếu là DHA và EPA, chúng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe làn da. Ăn cá hàng ngày giúp cải thiện độ ẩm của da, làm giảm mụn và ngăn ngừa nếp nhăn.

Tiêu thụ cá hàng ngày giúp giảm cân và đốt cháy chất béo tốt hơn so với chế độ ăn uống và tập thể dục. Nó có khả năng ngăn chặn các tế bào tiền chất béo, do đó làm giảm tích lũy chung của chất béo.

Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ mang thai tiêu thụ cá hàng ngày sẽ nhận được rất nhiều lợi ích cho trẻ sơ sinh. The Associated Press báo cáo rằng, một số chuyên gia dinh dưỡng tin rằng omega-3 có trong cá giúp xây dựng trí tuệ con người.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button